Thảo luận:Trang Chính

Từ Từ điển công nghệ

Một site sao chép lại TDCN

Đó là thuatngu.vn, import dữ liệu ngày 1/5/2008 của TDCN. Lưu ý là TDCN phát hành theo giấy phép CC BY-NC-ND tức là được quyền sử dụng lại nội dung TDCN nhưng không được 1/ thương mại hoá, 2/ sửa đổi nội dung.

Vì vậy đây là hành vi vi phạm bản quyền. --Jcisio 21:23, ngày 10 tháng 6 năm 2008 (UTC)

Bổ sung link về quá trình import TDCN vào thuatngu.vn --Jcisio 21:25, ngày 10 tháng 6 năm 2008 (UTC)
Hình thu nhỏ có lỗi: Không có tập tin
F bổ sung FAE vào từ điển (xem cách viết thì chỉ có F viết vào từ điển kiểu này)

Sử dụng giải pháp tuyên truyền để thông tin cho mọi người biết về việc trang này lấy cắp thông tin của chúng ta. Chưa có văn bản pháp luật nào quy định việc này, cho nên không thể kiện họ, chỉ có thể chỉ ra cho cộng đồng thấy những đóng góp của cộng đồng đang bị ăn cắp và đưa vào mục đích lợi nhuận như thế nào.

Xác định rõ từng thời điểm và nâng cao phong trào này. Bằng biện pháp này sẽ xây dựng tốt hơn ý thức cộng đồng đối với việc sử dụng các sản phẩm mở, phi lợi nhuận do chính cộng đồng làm ra. Chỉ cần các hệ thống diễn đàn tẩy chay, không cài đặt thuatngu.vn mà sử dụng tudiencongnghe, thì nó vẫn sẽ liên tục phát triển vững mạnh.

Hình thu nhỏ có lỗi: Không có tập tin
thuatngu.vn ăn cắp chính từ mà F bổ sung vào từ điển (xem cách viết thì chỉ có F viết vào từ điển kiểu này)

Còn nếu thuatngu.vn, họ ăn cắp của chúng ta trong giai đoạn đầu, nhưng họ làm quy củ hơn, tốt hơn, hay hơn, phi lợi nhuận như chúng ta... thì mọi người sẽ sử dụng của họ thôi. Nhưng thấy cái tên miền .vn thì chắc là không phi lợi nhuận nổi. Dù sao, cộng đồng đóng góp, càng có nhiều người được hưởng lợi từ nó càng tốt, bởi vì dự án là phi lợi nhuận.

Sẽ có rất nhiều người nhìn vào thuatngu.vn, việc tạo lại một kho từ điển vì mục đích kinh doanh là không khó, nhưng sẽ là một dấu ấn mãi mãi cho việc kinh doanh về mặt uy tín thương hiệu. Không hiểu sao lại vẫn có những người làm việc theo cách này. Thậm chí họ chỉ cần email một tiếng cho mình về việc họ có sử dụng một phần dữ liệu của mình vào việc phát triển kho từ điển thuật ngữ của họ, và sử dụng cái từ điển hiện tại của mình làm nền tảng cũng vẫn được như thường, vì luật pháp không ai cấm được họ. F sẽ lên tiếng chỉ trích hoạt động này.--Falleaf 13:04, ngày 11 tháng 6 năm 2008 (UTC)

Việc thuatngu.vn lấy dữ liệu của TDCN là điều hiển nhiên, và có lẽ thuatngu.vn chẳng cần chối cãi làm gì. Nhưng chuyện này cũng không quan trọng lắm, vì thuatngu.vn và trang chính admintalk.vn chỉ là mấy trang web nhỏ, chúng ta không chấp, chỉ nêu ra việc này cho những ai quan tâm được biết thôi. Trang lớn chắc chắn họ không làm vậy, vì TDCN đã quy định bản quyền rồi. --Jcisio 06:37, ngày 11 tháng 6 năm 2008 (UTC)
Cho dù trang web nào sao chép TDCN là trang web nhỏ hay lớn, thì cũng không phải là nỗi lo của TDCN, mà việc sao chép không tôn trọng bản quyền chỉ là nỗi lo của họ mà thôi. Việc tôn trọng giấy phép bản quyền CC (loại mà TDCN đã lựa chọn) ảnh hưởng đến uy tín của họ, nếu họ chưa thấy điều đó thì BQT của TDCN nhắc nhở một lần là đủ. --Minhdang 07:09, ngày 11 tháng 6 năm 2008 (UTC)
Vừa gửi mail nhắc nhở cho Webmaster của admintalk.vn rồi. --Jcisio 07:47, ngày 11 tháng 6 năm 2008 (UTC)
Trước đây, cũng có (vài) trường hợp import dữ liệu của vi.wikipedia.org để làm nền tảng nhưng không thành công, vì Wikipedia phát triển còn cái từ điển kia lại đứng im. Tất nhiên, trường hợp đó không vi phạm bản quyền (nếu từ điển đó phát hành theo giấy phép tương thích FDL) --Jcisio 07:03, ngày 11 tháng 6 năm 2008 (UTC)

Jcisio nói đúng, nhưng anh thì không lo lắng nếu họ phát triển cộng đồng và phi lợi nhuận như chúng ta. Cái anh lo là họ sẽ sử dụng nó để cung cấp dịch vụ thương mại. Đặc biệt là các công ty thiết kế website, đây có thể là một dịch vụ họ cung cấp cho các khách hàng của họ. Còn tại sao khách hàng không sử dụng TDCN? Có hai lý do. Một, khách hàng không biết nhiều thứ liên quan tới web. Hai, khách hàng không có mấy sự lựa chọn khi làm việc với nhà thiết kế web, mọi thứ phải đi theo nhà thiết kế, chứ không chỉ định này nọ được, vì như vậy sẽ làm mất thời gian của cả hai, mà chi phí này thì không đáng bao nhiêu. Chúng ta thì cứ phát triển, còn họ thì thu lợi ngay trên hoạt động này của cả cộng đồng.--Falleaf 13:03, ngày 11 tháng 6 năm 2008 (UTC)

Đã đến lúc cần đẩy mạnh việc quảng bá TDCN

Thân gửi mọi người, Qua một thời gian phát triển, qua nhưng cái đã làm được/chưa làm được và những sự việc đã xảy ra, mình nghĩ đã đến lúc chúng ta cần đẩy mạnh công việc quảng bá Từ Điển Công nghệ với cộng đồng. Đồng thời chúng ta cần phải vạch ra chiến lược phát triển TDCN với các kế hoạch trung hạn, dài hạn rõ ràng. Thân mến, --TXT 13:04, ngày 16 tháng 6 năm 2008 (ICT)

Dữ liệu về các "Thay đổi gần đây" bị thiếu

Hôm nay xem trang "Thay đổi gần đây" ở menu bên trái, chỉ có vài entries thôi, dữ liệu của TDCN có bị mất không nhỉ? --Minhdang 23:53, ngày 30 tháng 6 năm 2008 (ICT)

Không bị thiếu. Mặc định thì phần đó chỉ hiển thị thay đổi trong 7 ngày gần nhất. --Jcisio 04:40, ngày 1 tháng 7 năm 2008 (ICT)